Đa dạng sản phẩm du lịch TP.HCM – Đánh bại tình trạng dàn trải

cảnh khu du lịch Bình Quới do thạc sĩ Khanh "https://vanphongdichvu.online/" chụp.

Ngày 1 tháng 11, tại hội nghị giao ban công tác phát triển du lịch quý 3-2023 của TP.HCM, diễn ra dưới sự tổ chức của Sở Du lịch TP.HCM, bà Nguyễn Thị Thanh Thảo, trưởng Phòng quy hoạch phát triển tài nguyên du lịch, đã công bố rằng tính đến tháng 10-2023, TP đã phát triển thành công 42 sản phẩm du lịch.

Trong đó, bên cạnh việc hoàn thiện sản phẩm du lịch của 21 quận huyện, ngành du lịch đã cũng xây dựng một loạt sản phẩm du lịch đặc trưng cho TP.HCM, cũng như sản phẩm du lịch phù hợp với từng thị trường, bằng cách cải thiện chất lượng của các sản phẩm du lịch hiện có. Điều này đã tạo ra nhiều cơ hội để quảng bá và giới thiệu với du khách quốc tế, đồng thời góp phần xây dựng thương hiệu du lịch TP.HCM và tạo tự hào cho cộng đồng dân cư.
Tuy nhiên, một số doanh nghiệp đã lên tiếng, bày tỏ lo ngại về việc sản phẩm du lịch của TP.HCM vẫn còn phân tán, dẫn đến tình trạng dàn trải. Ông Trần Thế Dũng, tổng giám đốc Vietluxtour, đã lưu ý rằng, “du khách ở một đến hai đêm thì có thể tận hưởng nhưng đến ngày thứ ba, họ có thể bối rối vì không biết nên thăm đâu.”
Ông Dũng đề xuất rằng TP.HCM cần phải tập trung xây dựng một sản phẩm du lịch hoàn chỉnh hơn, đầu tư kỹ lưỡng hơn để nâng cấp chúng thành các sản phẩm du lịch đặc trưng cho thành phố.
Đại diện UBND quận 1 cũng đưa ra quan điểm rằng họ mong muốn TP.HCM phải kết hợp các sản phẩm du lịch đặc trưng tại từng địa bàn để giúp khách du lịch có trải nghiệm liền mạch và dài hơn. Họ cho rằng chỉ khi có sự liên kết và mở rộng các điểm đến, thì quy mô sản phẩm du lịch mới có thể tăng lên.
Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, giám đốc Sở Du lịch TP.HCM, đã chia sẻ quan điểm rằng 42 sản phẩm du lịch đặc trưng sẽ là nguyên liệu để tạo ra những chuyến du lịch chính cho TP.HCM. Bà Hoa nói rằng họ sẽ ra mắt bộ cẩm nang sản phẩm du lịch TP dựa trên những nguyên liệu này và tiếp tục đầu tư vào việc nâng cấp sản phẩm. Cách sắp xếp và triển khai sản phẩm du lịch này sẽ tùy thuộc vào các quận và huyện cụ thể. TP.HCM cam kết tiếp tục lựa chọn và đầu tư vào các sản phẩm du lịch này.
Văn phòng dịch vụ thạc sĩ Khanh” chúng tôi xin chia sẻ những thông tin về sự nỗ lực của ngành du lịch TP. Hồ Chí Minh và các nơi…
(Nguồn: tuoitre.vn – trợ lý AI)
XEM THÊM: Vườn Mai Du Lịch Xanh Xanh

Người đăng: admin

Hi, tên mình là Nguyễn Công Khanh, bí danh Nguyễn Phùng, hay Phùng Nguyễn, là chủ sở hữu và admin của hệ thống website "Văn phòng dịch vụ thạc sĩ Khanh"

Một suy nghĩ về “Đa dạng sản phẩm du lịch TP.HCM – Đánh bại tình trạng dàn trải”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *