Phú Quốc vắng, các nơi đông khách dịp Lễ 30-4 năm nay

Dịp Lễ 30/4 – 1/5 năm nay, Phú Quốc – hòn đảo Ngọc nổi tiếng của Việt Nam, dường như không còn là điểm đến hot như mọi năm. Nguyên nhân chính là vé máy bay ra Phú Quốc (Kiên Giang) đắt nhất trong các chặng bay nội địa, khiến cho khách du lịch cân nhắc lại lựa chọn của mình.
Tình trạng này dẫn đến nguy cơ vắng hơn năm ngoái trên hòn đảo này, trong khi các điểm du lịch khác lại thu hút lượng khách đặt phòng gần kín.
Tuy nhiên, tình hình đặt phòng du lịch có thể đảo chiều do không ít khách ra quyết định vào giờ chót, có khi đến ngày nghỉ mới muốn lên đường. Tại Đà Nẵng, công suất phòng đạt trên 90% tại các khách sạn 3-4 sao, xấp xỉ 80% với khách sạn 5 sao mặt biển; tuy nhiên, các khách sạn 5 sao trong phố vẫn còn nhiều phòng trống. Tương tự như vậy với Hội An. Đó là theo thống kê của nền tảng đặt phòng, còn thực tế, không ít khách sạn tại hai điểm đến này, tỷ lệ phòng trống vẫn lên tới một nửa.
Việc Phú Quốc trở nên “vắng bóng” trong dịp Lễ 30/4 – 1/5 năm nay có thể là một cảnh báo cho ngành du lịch về việc điều chỉnh giá cả cũng như cải thiện dịch vụ để duy trì sức hút đối với du khách.

Nguồn: trợ lý AI tham khảo báo mạng.

Người đăng: admin

Hi, tên mình là Nguyễn Công Khanh, bí danh Nguyễn Phùng, hay Phùng Nguyễn, là chủ sở hữu và admin của hệ thống website "Văn phòng dịch vụ thạc sĩ Khanh"

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *